Ht :Junior felt cakes

posted on 20 May 2010 19:19 by bright-bok-bok

How to เค้กผ้าสักหลาดง่าย 10นาที only!!

       

        ฮาวทู ระดับจูเนียร์ ลองทำดูง่าย 10นาที เสร็จ 

ไม่เชื่อให้เข้าอมขี้มาถุยได้เลย(พูดจาน่าเกรียจ) ง่ายๆ

แนว เก๋ ไก๋ สไลเด้ออออออ!!!..ด.ด ขอบอก ลองดูๆ!!!!!

 

1.เตรียมอุปกรณ์ดังนี้ นะจ้ะ หนูๆ (ใครหนูฟร่ะ)

-ผ้าสักหลาด หลากสี ใครชอบสีอะไร เลือกสีนั้นได้เลย *แนะนำตามคำคิดไบท์นะ  เลือกเป็นโทนสีเดียวกัน+สีที่คิดว่าตัดกะไอ้สีโทนเดียวกันมากที่สุด /แนววินเทจ (อะไร งง 55) เวิร์กสุด>< จะดูเป็นเนื้อเค้กโมวกกก

-ตะไกร เอ้ย กรรไกรๆๆ

-ลูกปัด หรือเลื่อม หรือเพชรอะเคริค กระดุมก็ได้ ในที่นี้ไบท์ใช่กระดุมเพราะ ลืมอุปกรณลูกปัดต่างๆไว้ที่บ้านน้า- -

-ด้าย (ไม่ใช่ภาษาวิบัตินะ - -")

-เข็ม กิ๊กหนุ่มกรรชัย (ไม่ใช่และ)

-สุดท้าย ขาดไป ฉันก็อยู่ไม้ได้น้า ~ *ปืนกาว!!!!*

จดหมายเหตุ : ผ้าสักหลาดโทนสีเดียวกัน จะทำเป็นเนื้อเค้ก ส่วน ผ้าสักหลาดสีที่ตัดกัน คือ ครีมเค้กจ้ะ

(ปืนกาวเน่ามากกก >< แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจ55)

2.ขั้นตอน การละเลง ทำ

-ตัดผ้าสักหลาด ที่เป็นโทนสีเดียวกันก่อน  จะรูปทรงเลขาคณิตอะไรก็ได้ ตัด 4-5 แผ่น ย้ำ!! ต้องมีขนาดเท่ากันนะจ้ะ ไม่งั้นไม่เป็นเค้กแน่นอนจ้ะ(ไม่ได้ขู่เน้อ เป็นห่วงๆ) จากนั้นก็ตัดสีที่ตัดก็ไอ้โทนสีเดียวกันโน้น ตัดรูปทรงเดียวกะขนาดเดียวกันเหมือนโทนสีเดียวกันโน้น ตัดประมาณ 2-3 แผ่นพอ (ตัดสีเหลี่ยม - 4cm x4 cm/สามเหลี่ยมหรือวงกลม ตัดอิสระ แต่ควรมีขนาดใกล้เคียงกับ สีเหลี่ยมแล้วกันเน้อ  ~16ตร.ซม. ) ปล.คณิตจ๋าเกินไปเปล่าหว่าเรา - -?

-ลองนำมาเรียงเป็นชั้นๆ เหมือนขนมชั้นก่อน  ว่าเจิ่ดมั้ยยย?? ถ้าเจิ่ด  อ่านข้อถัดไปเล้ย   

  อย่างไหงดีกว่าเอ่ย?? ทายสิ ไบท์เลือกอันไหน

-ใช้ปืนกาว แปะเป็นมุมๆ ถ้าใครทำรูปวงกลมก็ จิ้มเป็นจุดรอบก็ได้ สามเหลี่ยวก็แปะตามเหลี่ยม

  (อายปืนกาวตัวเองจัง>< 555)

-จากนั้นมาตกแต่งหน้าเค้กกันเล้ย ขอเรียกว่า accessories แล้วกัน เมื่อย ขี้เกียจพิมพ์เยอะอ่ะ 55 เริ่มจาก เราจะเลือกผ้าสักหลาดสีอะไรก็ได้ คือให้มันเข้ากันก็พอ จะตัดเป็นรูป ดอกไม้ก็ได้ หูกระต่าย ใบไม้ น้ำขัง(คล้ายก้อนเมฆอ่ะ ไบท์พูดไม่ถูกแฮะ ) ทำเป็นเส้นๆหลายๆอันแปะเป็นมูสก็ได้ ตัดสี่เหลี่ยมแล้วม้วน เย็บเป็นอะไรหว่าเรียกไม่ถูก คล้ายๆทองม้วน โอโจ้ๆๆ ขนมโอโจ้ไง 555 9ล9 แล้วแต่ความอารต์ๆของเราได้เล้ย ลุยเลย อาร์ตตัวแม่!!!

-เมื่อได้ accessories ที่จะมาประดับหน้าเค้กแล้ว เราก็ลองวางเป็นก้อนเค้ก(ขนมชั้นอ่ะๆป ลองทาบดู อันไหนเอโคสุด ก็เอาอันนั้นแหล่ บวกกับลองเอาลูกปัด เลื่อม เพชรอะเคริค ลองทาบทับ accessories ดู เหมือนเชอร์รี่มั้ย เหมือนเรนโบว์ไอซิ่งโรยหน้ามั้ย เหมือนช็อคโกแลตเปล่า ดูหรู ดูไฮโซพอเปล่า ลองดู้!!

 

-จากนั้น เย็บลูกปัด(ซึ่งของไบท์เป็นกระดุม)ให้ติดเข้ากับ แผ่น accessories เลย แล้วใช้ปืนกาวแปะแผ่น accessories ลงบนเค้ก(ขนมชั้น) ได้เล้ย-จบ สำเร็จแล้ว โย่ว เย้ว

 

3.ครีเอตเทต

-ใครใคร่ทำแหวน ก็ทำได้ หาแหวนที่เรียบๆมา!! ใช้ปืนกาวแปะ เค้กลงแหวน ยิงปืนกาวเยอะๆหน่อยนะ ไม่งั้น หลุดหายไม่รู้นะ แค่นี้ก็จะกลายแนแหวนแนวได้เลย

-ใครใคร่ทำแม่เหล็กติดตู้เย็นก็ทำได้  เหมือนเดิม ใช้ปืนกาว 555

-ใครใครอยู่เฉยๆ ก็ทำได้ ทำเค้กเสร็จแล้ว หากล่องหรือถุงพลาสติกใส่เก็บไว้ ถ้าไม่ได้เอาไปทำอะไร ***อย่าซักนะ ผ้าสักหลาดเดี๋ยวเป็นขุยๆ เกาบ่อยๆก็ไม่ได้เช่นกัน ห้ามเกาเลย ผ้าสักหลาดมีข้อเสียตรงนี้แหละ 555 ถ้าอยากทำความสะอาดให้เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆแล้วเช็ดเอา

-เอาเค้กผ้าสักหลาดเป็นเมีย  ของขวัญ ให้เพื่อน ให้แฟนได้ ให้ป้อให้แม่ได้ อากง อาม่า ตามสบาย ขอให้สนุกกะเค้กผ้าสักหลาดเลยแล้วกันจ้า

 

ตัวอย่างเค้กผ้าสักหลาดระดับ จูเนียร์

   

  

^

^ ใครระดับซีเนียร์หรือ โปรเฟซเซอร์แล้ว จะครีเอตอย่างนี้ก็ได้ สบายแล้วมั้ง555 คราวหน้าไบท์จะทำฮาวทูระดับซีเนียร์แล้วกัน เจอกัน ครั้งหน้า555 บะบุย

เครดิต ขอบคุณ ผู้คิดค้น : http://feltcreations.blogspot.com/2009/03/felt-cake-miniature.html

http://swiedebie.com/?p=productsList&iCategory=33

รวบรวมข้อมูล &จัดทำ : ไอ้ไบท์